Đừng chờ đợi để mua bất động sản, hãy mua bất động sản và chờ đợi

Lịch sử đã chỉ ra rằng đầu tư vào bất động sản không chỉ là cách tốt nhất mà còn là cách nhanh nhất và an toàn nhất để trở nên giàu có.

Đừng chờ đợi để mua bất động sản, hãy mua bất động sản và chờ đợi

Theo các chuyên gia, bất động sản mang lại thu nhập ổn định trong ngắn hạn và trung hạn, cộng với triển vọng tăng trưởng vốn cao trong dài hạn. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid-19 gây ra, các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn khi bước vào thị trường bất động sản

Theo báo cáo mới nhất của JLL, tỷ lệ trống tại các khu trung tâm ở Hong Kong, một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới đạt mức 7,2% trong năm 2020, qua đó chứng kiến lần đầu tiên vượt mức 7% kể từ năm 2004. Ngoài ra, Savills cũng cho biết giá thuê bất động sản thương mại cũng đã có mức giảm trung bình 10% trong năm vừa qua.

Mặc dù vậy, những nhà đầu tư có kinh nghiệm vẫn luôn có một cách nhìn khác để cân bằng danh mục đầu tư và tìm kiếm cơ hội. Một số thị trường lớn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đem lại triển vọng phát triển lớn cho các nhà đầu tư, tiêu biểu như Singapore hay Australia.

Singapore có nhiều yếu tố khiến các nhà đầu tư chú ý, bao gồm một nền kinh tế hướng ngoại và tự do với ít hạn chế về dòng vốn và đầu tư, pháp lý cũng như có sự ổn định về chính trị. Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Cơ quan Tái phát triển Đô thị Singapore (URA) cho biết chỉ số giá trị của thị trường nhà ở tại quốc gia này vẫn tăng mạnh trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong khi đó, theo CoreLogic, kỳ vọng mức tăng trưởng giá trị nhà ở tại Australia hiện nay đang đạt mức 3%, cao hơn so với tháng 12 năm 2020. Theo Ngân hàng Khối thịnh vượng chung Australia, chỉ số này luôn đạt mức cao vào thời điểm đầu năm mới, và 2021 cũng không phải ngoại lệ.

Theo CBRE, nếu xét trong tính dài hạn, có nhiều lý do để tin thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng. Nguồn cung của thị trường nhà ở nhiều khả năng sẽ xuống mức thấp sau năm 2023. Ngoài ra, khối lượng các không gian bán lẻ hay văn phòng cũng sẽ tăng lên trong giai đoạn từ 2019 đến 2022.

Các nhà đầu tư bất động sản hiểu rằng thị trường này đang tồn tại những tài sản thay thế cho các khoản đầu tư cốt lõi. Đặc biệt, trung tâm dữ liệu hay công nghiệp đang nổi lên như những tài sản có mức lợi nhuận cao trong thời kỳ số hóa hiện nay. Ngoài ra, sự phục hồi của nền kinh tế cũng liên quan trực tiếp đến khả năng phục hồi của lĩnh vực bất động sản.

Một yếu tố có ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản trên toàn cầu trong năm qua chính là lãi suất thế chấp. Mức lãi suất thấp kỷ lục đã thúc đẩy người mua tham gia nhiều hơn vào thị trường này. Lãi suất thấp có lợi cho việc định giá vốn cổ phần cao trên các sàn giao dịch lớn, đồng thời làm giảm lợi suất trái phiếu. Ví dụ, lợi suất trái phiếu tại Mỹ nằm ở mức 1,4% vào tháng 2 năm 2021, thấp hơn mức trung bình là 2,1% được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2011 đến trước tháng 2 năm 2021, theo Bloomberg.

Chắc chắn, đầu tư bất động sản luôn có cả những mặt tích cực và tiêu cực. Một mặt, lịch sử đã chỉ ra rằng bất động sản luôn là lĩnh vực có nhiều lợi thế để phục hồi sau mỗi cuộc suy thoái, có mức lợi nhuận tương đối ổn định và triển vọng tăng giá trị tài sản khá cao. Mặt khác, chúng ta cần phải xem xét mức đầu tư yêu cầu của ngưỡng đầu tư đối với đầu tư bất động sản trong một loạt các phân khúc khác nhau.

Đầu tư vào bất động sản ở mỗi khu vực lại có nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài ra, mức chi phí liên quan đến chủ sở hữu tài sản, bao gồm bảo hiểm, bảo trì, thuế và khoảng thời gian không có thu nhập cũng rất khác nhau.

Hiện nay, các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) có thể là chìa khóa cho các quyết định đầu tư. Trên thực tế, REITs có những lợi thế so với việc nắm giữ các đặc tính vật lý của ngành. Một số yếu tố nên được cân nhắc bao gồm việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, ngưỡng đầu tư tương đối thấp, có sự quản lý chuyên nghiệp,.... Do đó, các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi về những khoản tiền bỏ ra trên thị trường bất động sản.

Trên thực tế, REIT tại mỗi quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương lại có sự khác nhau, qua đó đem đến sự đa dạng về cả danh mục đầu tư cũng như rủi ro. Tuy nhiên, câu hỏi cũ vẫn được đặt ra đó là nên đầu tư vào đâu? Chắc chắn, đối với những nhà đầu tư không muốn quan tâm tới chi tiết hoặc không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, REIT vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời. Ngược lại, nếu là người đã có chuyên môn và kinh nghiệm, họ sẽ ưu tiên những khoản đầu tư khác.

Vì vậy, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những khoản đầu tư đáp ứng với nhu cầu của họ. Tình hình hiện nay gần giống với câu nói nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffet: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”.

0931 86 89 38

YÊU CẦU GỌI TƯ VẤN

✅  ĐẶT CỌC 50 TRIỆU

✅ CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP CHỈ TỪ 16.8 TR/M2

✅  Tải bảng giá 200 căn đẹp hôm nay

 ✅ Quà tặng NGAY 20 chỉ SJC

✅ HOTLINE ​​​​0931 86 89 38