Hạ tầng Long Thành được đầu tư tổng lực, Bất động sản Long Thành bứt phá thần tốc

Nắm giữ vị trí chiến lược trên bản đồ Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long Thành - Đồng Nai là khu vực đang được đầu tư mạnh mẽ để nhanh chóng bứt phá.

Đây cũng là khu vực đang thu hút nhiều dự án đô thị mới, xứng đáng với tầm vóc của thành phố sân bay tương lai.

Các tuyến cao tốc trọng điểm kết nối với sân bay Long Thành
Các tuyến cao tốc trọng điểm kết nối với sân bay Long Thành

Quy hoạch đô thị đồng bộ, đầu tư “khủng” cho hạ tầng

Theo đồ án quy hoạch vùng, Long Thành sẽ có 3 đô thị gồm: Long Thành, Bình Sơn và Phước Thái. Trong đó Long Thành sẽ lên thị xã trong giai đoạn 2020 - 2030, Bình Sơn là đô thị ven sân bay phục vụ dịch vụ cho sân bay Long Thành, trong khi Phước Thái là đô thị cảng phục vụ cho cụm cảng biển nhóm 5 sông Thị Vải.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, 5 khu chức năng đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh cách cảng hàng không khoảng 15km, với vùng 1 là các khu chức năng hỗ trợ; vùng 2 là các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh, thành phố sân bay; vùng 3 là các khu chức năng dịch vụ - thương mại quy mô lớn; vùng 4 gồm các khu du lịch, dịch vụ, thể thao; vùng 5 là vùng đệm cảng hàng không.

Hạ tầng Long Thành được đầu tư tổng lực, Bất động sản Long Thành bứt phá nhanh chóng
Hạ tầng Long Thành được đầu tư tổng lực, Bất động sản Long Thành bứt phá nhanh chóng

Phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây là vùng 2 với các dự án khu đô thị, cụm đô thị do những chủ đầu tư uy tín triển khai. Trong đó Gem Sky World rộng 92,2 ha (xã Long Đức) được đánh giá là dự án giàu tiềm năng, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của thị trường bất động sản thành phố sân bay Long Thành.

Trong năm 2021, bức tranh hạ tầng giao thông Đồng Nai dần hoàn chỉnh nhờ các dự án quan trọng, nổi bật là dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 khởi công ngày 5.1.2021 (tổng vốn đầu tư 16 tỉ USD).

Đồng thời, hàng loạt các tuyến cao tốc kết nối đến Long Thành như: mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (900 triệu USD), cao tốc Bến Lức - Long Thành (1,6 tỷ USD, dự kiến hoàn thành năm 2023), cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết (600 triệu USD), cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (1 tỉ USD), Dầu Giây - Liên Khương (2,8 tỉ USD)… cũng đang được gấp rút triển khai, đáp ứng nhịp phát triển thần tốc của toàn tỉnh.

Mảnh ghép quan trọng trong bức tranh hạ tầng Đồng Nai là hệ thống cầu cảng kết nối đến Long Thành bao gồm: Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải (1,2 tỉ USD), cầu Cát Lái (313 triệu USD)... Đồng thời, tỉnh cũng mở thêm tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt nhẹ Thủ Thiêm đến sân bay Long Thành; quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến sân bay gồm: tỉnh lộ 773, Vành đai 4, 769E và tuyến 772.

0907.839.986

YÊU CẦU GỌI TƯ VẤN

✅  ĐẶT CỌC 50 TRIỆU

✅ CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP CHỈ TỪ 16.8 TR/M2

✅  Tải bảng giá 200 căn đẹp hôm nay

 ✅ Quà tặng NGAY 20 chỉ SJC

✅ HOTLINE ​​​​0907.839.986