Sau Tết khởi công nhiều công trình ở khu tái định cư sân bay Long Thành

Các công trình hạ tầng xã hội như trường học, trụ sở UBND xã để phục vụ người dân thuộc dự án sân bay Long Thành di dời tới khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được triển khai xây dựng từ đầu năm 2021.

Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được gấp rút xây dựng. Ảnh: Minh Châu
Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được gấp rút xây dựng. Ảnh: Minh Châu

Sau Tết khởi công nhiều công trình ở khu tái định cư sân bay Long Thành

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện nay, đã có 3/11 công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng.

Cụ thể, gồm 2 trường mầm non và 1 trụ sở UBND xã. Trong đó, 2 công trình trường mầm non có diện tích khoảng 1,7ha và công trình trụ sở UBND xã có diện tích hơn 2,3ha.

Đây là các công trình hạ tầng xã hội phục vụ 4.330 hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư vào Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để phục vụ xây dựng dự án sân bay Long Thành.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất các thủ tục để tiếp tục khởi công xây dựng các công tình hạ tầng xã hội còn lại. Sau Tết Nguyên đán 2021, sẽ tiếp tục khởi công xây dựng 1 trường tiểu học và 1 trường THCS và các công trình còn lại.

Theo quy hoạch, tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ có 11 công trình hạ tầng xã hội được xây dựng để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Hiện, 5 gói thầu ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật (các tuyến đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước) khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng từ tháng 4.2020. Dự kiến vào cuối tháng 2.2021, các tuyến đường giao thông chính tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ cơ bản hoàn thành để đón người dân vào xây dựng nhà cửa.

Theo UBND H.Long Thành, đối với việc bồi thường hỗ trợ cho người dân, UBND H.Long Thành đã tiếp tục chi trả đợt 10 cho 683 hộ gia đình cá nhân (có 268 ha đất bị thu hồi) với hơn 1.300 tỉ đồng để thu hồi đất làm dự án sân bay Long Thành.

Tính cả đợt 10, UBND H.Long Thành đã chi trả bồi thường cho 2.608 hộ với số tiền 5.620 tỉ đồng.

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/sau-tet-khoi-cong-nhieu-cong-trinh-o-khu-tai-dinh-cu-san-bay-long-thanh-877794.ldo

0931 86 89 38

YÊU CẦU GỌI TƯ VẤN

✅  ĐẶT CỌC 50 TRIỆU

✅ CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP CHỈ TỪ 16.8 TR/M2

✅  Tải bảng giá 200 căn đẹp hôm nay

 ✅ Quà tặng NGAY 20 chỉ SJC

✅ HOTLINE ​​​​0931 86 89 38